Welcome & Happy Holidays!
Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: Mạch nguồn

  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0

    Mạch nguồn

    Chào mọi người,mọi người cho mình biết mạch nguồn dưới đây mình vẽ có vấn đề gì không nhé!Mình vẫn không hiểu "chỗ mà mình đã đánh dấu" hoạt động ntn cả,Rất xin các pác ra tay tương trợ..cảm ơn các pác rất nhiều!


    [IMG]http://*************/attachments/42543/[/IMG]

  2. #2
    Ngày tham gia
    Mar 2016
    Bài viết
    0
    chỗ bạn đánh dấu phải bỏ đi vì nó càng làm nguồn dao động mất ổn định thêm ra

  3. #3
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi huunho
    chỗ bạn đánh dấu phải bỏ đi vì nó càng làm nguồn dao động mất ổn định thêm ra
    Cảm ơn bạn nhiều,mình cũng cũng thấy nếu mắc như vâyj sẽ gây xung đột giữa nguồn âm và dương.sẵng đây bạn cho mình hỏi sao mình dùng IC555 để kích transitor trong mạch cầu H dùng Mosfet (mình sưu tầm dc)lại không kích được nhỉ?mình có thử điều chế xung kích về tần số và biên độ nhưng vẫn ko dc.bạn help mình với!...

    [IMG]http://*************/attachments/42572/[/IMG]

  4. #4
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    mach điện thấy ngon đấy, theo sơ đồ này bạn chỉ có thể cấp điện áp vào 1 trong 2 đầu a hoặc b trong 1 thòi điểm thi môt mới quay, nếu cấp điện vào cả 2 đầu thì sẽ cháy tan ngay mostfet . bạn cấp điện +5v vào chân a thì nô to quay thuận, cấp +5v vào chân b thì mô tơ quay ngược, như vậy là mạch bình thường, bạn kiểm tra lại ic 555 xem mắc đúng chưa?

  5. #5
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi huunho
    mach điện thấy ngon đấy, theo sơ đồ này bạn chỉ có thể cấp điện áp vào 1 trong 2 đầu a hoặc b trong 1 thòi điểm thi môt mới quay, nếu cấp điện vào cả 2 đầu thì sẽ cháy tan ngay mostfet . bạn cấp điện +5v vào chân a thì nô to quay thuận, cấp +5v vào chân b thì mô tơ quay ngược, như vậy là mạch bình thường, bạn kiểm tra lại ic 555 xem mắc đúng chưa?
    mình mắc ic 555 ở chế độ phi ổn nên rất chắc chắn là 555 luôn kích.đo ở OSC vẫn có sóng..gắn led vào thấy chớp tắt mà khi kích transistor thì ko dc..motor ko quay gi hết!!

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 04:17 PM. Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.