Welcome & Happy Holidays!
Kết quả 1 đến 9 của 9
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0

    cần giúp về mạch điều khiển động cơ đảo chiều


  2. #2
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    Đúng là 8051 khi cấp nguồn thì mặc định các cổng đều mức 1.
    Hơn nữa trong chương trình đã output 0xFF rồi mà
    Nhưng không hiểu là bạn nối cổng P0 mà không có trở treo sao mà vẫn kích được relay nhỉ ?

  3. #3
    Ngày tham gia
    Jan 2016
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi TaiDangATM
    Đúng là 8051 khi cấp nguồn thì mặc định các cổng đều mức 1.
    Hơn nữa trong chương trình đã output 0xFF rồi mà
    Nhưng không hiểu là bạn nối cổng P0 mà không có trở treo sao mà vẫn kích được relay nhỉ ?
    Thế em mới nhờ các anh chị giúp em với ạ

  4. #4
    Ngày tham gia
    Jan 2016
    Bài viết
    0
    Thế có lẽ bạn mắc sai chân transistor rồi

  5. #5
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    P0 không có trở thì đương nhiên không out được mức 1. Bạn kiểm tra lại mạch xem, khả năng cao là dùng sai tran.

  6. #6
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi vuduong
    Em chào các anh chị, em muốn điều khiển động cơ đảo chiều với mạch và chương trình như sau, nhưng không hiểu sao khi em đưa chương trình ra mạch thật thì thấy cổng P0 đã có điện và role hoạt động luôn không cần nhấn nút các anh chị ạ, Anh chị có thể giúp em vụ này được không ạ. Em xin trân thành cảm ơn



    Bạn thử phần Rơle trước xem, bằng cách sau:
    - Nếu tháo được thì tháo con 89C51 ra xem rơ le có còn "hút" không?
    (khó tháo VÐK thì tháo 2 con trở R1, R2 ở cực B transistor ra)
    1/ nếu vẫn "hút" => mạch rơ le bị sai (mạch sai, tran lắp sai, tran hỏng)
    2/ nếu không hút nữa => do VÐK (do chip hỏng, hoặc do chương trình sai)

  7. #7
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi yeuthichdientu
    Bạn thử phần Rơle trước xem, bằng cách sau:
    - Nếu tháo được thì tháo con 89C51 ra xem rơ le có còn "hút" không?
    (khó tháo VÐK thì tháo 2 con trở R1, R2 ở cực B transistor ra)
    1/ nếu vẫn "hút" => mạch rơ le bị sai (mạch sai, tran lắp sai, tran hỏng)
    2/ nếu không hút nữa => do VÐK (do chip hỏng, hoặc do chương trình sai)
    Em tháo ùi anh ạk Transistor không hút, VĐK em gắn vào mạch vẫn nạp được mà anh, còn cách nào khác để kiểm tra không ạ?

  8. #8
    Ngày tham gia
    May 2016
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi mta_cdt
    P0 không có trở thì đương nhiên không out được mức 1. Bạn kiểm tra lại mạch xem, khả năng cao là dùng sai tran.
    Em nắp transistor như thế này anh ak, có đúng không anh?


  9. #9
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi TaiDangATM
    Thế có lẽ bạn mắc sai chân transistor rồi
    Em nắp thế này có được không anh?


 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 04:53 PM. Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.