Welcome & Happy Holidays!
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2019
  Bài viết
  51

  Bảo hiểm thai sản được hưởng như thế nào

  Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi khi sinh con
  1. Bảo hiểm xã hội
  Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm xã hội Bởi vì Nhà nước cơ quan nhằm bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập Bởi ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cửa hàng đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

  >>>xem thêm: bảo hiểm thai sản được hưởng như thế nào

  Có hai vẻ ngoài tham gia bảo hiểm xã hội đó là bắt buộc và tự nguyện. Nhưng để mẹ bầu hưởng quyền lợi thai sản khi sinh con thì chỉ có ở hình thức bảo hiểm xã hội bắt buộc. Đây là loại hình bảo hiểm mà người lao động và người sử dụng lao động phải nhập cuộc. Tức là bạn đi làm tại các doanh nghiệp đều được đóng bảo hiểm xã hội một phần và doanh nghiệp hỗ trợ một phần, bạn sẽ là người hưởng vừa đủ các chế độ của bảo hiểm xã hội Bởi Nhà Nước phép tắc. Và quyền lợi thai sản khi sinh con là một trong những chính sách của bảo hiểm xã hội mà người lao động nữ được hưởng khi đóng đúng và trọn vẹn theo lý lẽ của Luật bảo hiểm xã hội.


  Điều kiện hưởng cơ chế thai sản cho mẹ bầu là đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Mức đóng bảo hiểm xã hội là 34%, trong đó người lao động (ví dụ với mẹ bầu) đóng 10,5%, còn lại người sử dụng lao động đóng 23,5%. Mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc hàng tháng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Bình thường người lao động sẽ đóng mức từ mức tối thiểu vùng mới nhất hiện thời là 4.180.000đ (vùng I), số tiền đóng cụ thể hàng tháng trừ vào tiền lương là 4.180.000 x 10,5%=438.900đ.

  Như vậy, lao động nữ khi sinh con được không chỉ nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng, mà còn được hưởng chính sách bảo hiểm thai sản khi sinh: Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng cơ chế thai sản. Ví dụ mức lương bình quân của 6 tháng trước khi nghỉ sinh là 4.180.000đ thì khi sinh con, mẹ bầu được nhận chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội là 4.180.000 x 6=25.080.000đ. Dường như, trong bảo hiểm xã hội có các quyền lợi ốm đau, y tế, Bởi vậy mẹ bầu vẫn được hưởng các chế độ ốm đau nằm viện và thăm khám trong suốt quá trình mang bầu.


  2. Gói bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ
  Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm thương mại nhằm hỗ trợ tài chính khi người tham gia không may bị tai nạn, thương tật, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm nom sức khỏe.

  Quyền lợi thai sản trong gói bảo hiểm sức khỏe là quyền lợi bổ sung tùy chọn nhằm giúp đỡ tiêu xài trước và sau khi sinh em bé, một số chi phí y tế, điều trị Vì biến chứng thai sản, chi phí chăm nom em bé. Theo đó mẹ bầu mua bảo hiểm sức khỏe được chọn thêm chương trình thai sản để vừa được bảo vệ trước những không may vừa được chú tâm tới thai sản tốt nhất. (công ty bảo hiểm)


  Giới hạn bảo hiểm tối đa cho quyền lợi thai sản được nguyên tắc sẵn theo từng chương trình cơ bản đến nâng cao của gói bảo hiểm sức khỏe. Tùy từng gói bảo hiểm của mỗi công ty, quyền lợi thai sản chủ yếu là 40 triệu, 70 triệu, riêng với các gói bảo hiểm cao cấp thì quyền lợi thai sản lên đến hơn 100 triệu. Với quyền lợi bảo hiểm thai sản hoàn toàn, mẹ bầu được đăng ký khám và sinh con tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam và được bảo lãnh viện phí với thẻ bảo hiểm sức khỏe. Điều kiện để được nhận quyền lợi thai sản là sau thời gian chờ khoản 210 ngày, 270 ngày hoặc 280 ngày.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 10:10 AM. Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.