Welcome & Happy Holidays!
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2018
  Bài viết
  31

  Cách lắp đặt cảm biến áp suất với PLC, biến tần,bộ hiển thị tín hiệu áp suất

  Cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20mA với PLC , làm sao kết nối cảm biến áp suất với biến tần ,cách đọc được tín hiệu 4-20mA từ cảm biến áp suất , hiển thị giá trị cảm biến áp suất 4-20mA lên màn hình hiển thị áp suất …

  Cảm biến áp suất là một thiết bị được sử dụng khá nhiều trong nhà máy; với nhiệm vụ chính là đo áp suất. Việc giám sát được tín hiệu áp suất này sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định. Tuy nhiên đối với những người lần đầu tiên đấu dây cho cảm biến; sẽ có thể gặp trường hợp là không nhận được tín hiệu 4-20mA từ cảm biến áp suất mặc dù đã đấu đúng theo như sơ đồ.

  Và lý do duy nhất cho việc này chính là do một số loại PLC không nhận trực tiếp tín hiệu 4-20mA 2 dây từ cảm biến áp suất mà cụ thể hơn ở đây là về tín hiệu 4-20mA có nguồn và không nguồn.

  Trong phạm vi bài viết này, mình xin chia sẻ một số kiến thức về cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20mA với PLC, biến tần hoặc màn hình hiển thị.

  Cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20mA với PLC, biến tần, màn hình hiển thị:
  Giống như mình, khi lần đầu đấu dây cảm biến áp suất với PLC; mình cũng gặp khá nhiều vấn đề. Chẳng hạn như đấu dây vào theo đúng sơ đồ mà PLC vẫn không nhận được tín hiệu. Sau này tìm hiểu mới biết là do các loại PLC, biến tần hoặc bộ hiển thị tín hiệu cơ bản được chia thành 2 loại: loại tự phát nguồn trên tín hiệu input (active) và loại không có nguồn trên tín hiệu (passive).

  Và việc dấu dây cảm biến áp suất với các loại này cũng rất khác nhau.

  Tín hiệu input 4-20mA có nguồn (active):
  Trường hợp này, tín hiệu 4-20mA input vào của PLC có khả năng tự phát ra một dòng điện đủ để cho cảm biến áp suất 4-20mA có thể truyền tín hiệu về PLC một cách trực tiếp mà không cần qua một thiết bị gì khác.

  cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20mA

  Nguyên lý hoạt động là PLC, biến tần sẽ phát một nguồn áp có điện áp từ 14…20Vdc tuỳ theo thiết bị tới cảm biến áp suất . Lúc này, chân Dương của cảm biến áp suất sẽ nhận tín hiệu áp này và truyền tín hiệu dòng 4-20mA về bằng chân Âm . Chính chân âm này chính là chân truyền tín hiệu về PLC; trong trường hợp này chân Âm của PLC chính là chân nhận tín hiệu chứ không phải là chân Dương .

  Tín hiệu input 4-20mA không nguồn (passive):
  Đối với loại tín hiệu 4-20mA không nguồn; khi ta dùng đồng hồ VOM để đo thì sẽ không thấy điện áp ở chân input. Đối với trường hợp này; ta cần phải dùng thêm 1 bộ nguồn bên ngoài để truyền tín hiệu 4-20mA về PLC; biến tần hoặc bộ hiển thị.

  cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20mA
  Cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20mA với PLC có nguồn ngoài 24V

  Theo đó, nguồn Âm của PLC ( – ) và Nguồn Âm ( – ) của bộ nguồn được kết nối với nhau; trong khi đó nguồn Dương ( + ) của bộ nguồn được đấu vào chân Dương của cảm biến áp suất . Chân Âm của cảm biến áp suất đóng vai trò là chân truyền tín hiệu về PLC nên được kết nối với chân Dương của PLC tạo thành vòng kín .

  Trên đây là những chia sẻ của mình về cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20mA có nguồn và không nguồn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người thêm một số thông tin.

  Cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về cảm biến áp suất, vui lòng liên hệ:

  Nguyễn Vũ Minh Triết

  Mobile: 0987 0983 11

  Zalo: 0987 0983 11 – Triet Nguyen

  Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

  Web: donghodoapsuat.vn & cambiendo.vn

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 03:48 PM. Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.