Welcome & Happy Holidays!
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2018
  Bài viết
  31

  Thông tin lưu ý trước khi chọn mua đồng hồ đo áp suất

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ đo áp suất cũng như rất rất nhiều các thương hiệu sản xuất đồng hồ đo áp suất. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi, vì sao trong vô vàn loại đồng hồ đo áp suất đó; có loại đồng hồ chỉ vài trăm ngàn một cái; còn có loại giá lên đến hơn 1 triệu hoặc cao hơn? Trong bài viết này mình xin chia sẻ một số thông tin về cách phân biệt đồng hồ đo áp suất trên thị trường cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến giá của đồng hồ đo áp suất.

  Phân biệt đồng hồ đo áp suất
  Các loại đồng hồ đo áp suất
  Có thể nói đồng hồ đo áp suất là một thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong nhà máy vì gần như 90% các thiết bị trong nhà máy đều có liên quan đến đồng hồ áp suất. Để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng không phải là dễ; đặc biệt là khi có quá nhiều các thương hiệu sản xuất đồng hồ đo áp suất trên thị trường.

  Về đồng hồ đo áp suất, ngay cả về ứng dụng, ta cũng đã chia ra thành rất nhiều loại; từ đồng hồ đo áp suất thông thường chỉ dùng để đo nước thông thường với sai số tầm vào khoảng 1%; đến các loại đồng hồ đo áp suất loại đặc biệt như đồng hồ đo áp suất điện tử; đồng hồ đo áp suất màng. Và với từng ứng dụng đo áp suất, ta sẽ có từng mức giá khác nhau.

  Phân biệt đồng hồ đo áp suất trên thị trường?
  Tùy theo các ứng dụng đo áp suất, ta sẽ có các loại đồng hồ đo áp suất với đặc tính khác nhau:

  Đồng hồ đo áp suất thường:
  Là loại thường thấy nhất trên thị trường hiện nay. Với các dải đo đa dạng, loại đồng hồ này thích hợp cho các ứng dụng đo áp suất thông thường như áp suất nước, áp suất khí... Ngoài ra loại đồng hồ này còn có các dải đo áp suất cao để đo áp suất trong các máy nén thủy lực và dải đo áp suất âm để đo áp suất trong các quạt hút.

  Phân biệt đồng hồ đo áp suất
  Đồng hồ đo áp suất thường
  Đồng hồ đo áp suất màng:
  Đây là loại đồng hồ đo áp suất chuyên dùng trong ngành thực phẩm; hoặc trong các môi trường chất sệt. Vì loại đồng hồ này có 1 tấm màng phía dưới chân đồng hồ để ngăn không cho dung dịch tràn lên phía trên gây tắc màng cảm biến. Và đây cũng là loại đồng hồ bắt buộc dùng trong lĩnh vực thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.

  Phân biệt đồng hồ đo áp suất
  Đồng hồ đo áp suất màng
  Đồng hồ đo áp suất điện tử:
  Là đồng hồ có độ chính xác cao nhất trong các loại đồng hồ đo áp suất với sai số thông thường là 0,125%. Loại đồng hồ này thường được dùng trong các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cực kỳ cao hoặc các ứng dụng trong phòng thí nghiệm.

  Đồng hồ được cấu tạo là một mạch cảm biến nên rất nhạy với tín hiệu áp suất; ngoài ra mặt đồng hồ điện tử hiển thị tín hiệu áp suất có thể điều chỉnh giữa các đơn vị đo: mmHg, mH20, bar, mbar.... rất dễ sử dụng.

  Phân biệt đồng hồ đo áp suất
  Đồng hồ đo áp suất điện tử
  Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đồng hồ đo áp suất:
  Như mình đã nói, có rất rất nhiều loại đồng hồ đo áp suất trên thị trường hiện nay. Bỏ qua các yếu tố về ứng dụng đo; ở đây ta chỉ nói riêng về loại đồng đồ đo áp suất thông thường; các tiêu chí sau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá của đồng hồ đo áp suất:

  Vật liệu vỏ đồng hồ đo áp suất: thông thường; đồng hồ đo áp suất sẽ được chế tạo từ đồng vàng; đồng đen hoặc Inox. Trong đó loại bằng Inox sẽ có mức giá cao nhất; bởi vì loại này sẽ có độ bền cao hơn so với các loại khác.
  Chân kết nối của đồng hồ đo áp suất: sẽ có 2 loại vật liệu cơ bản; đó là bằng đồng hoặc bằng Inox 316L. Đối với các ứng dụng đo áp suất thông thường; ta có thể dùng loại bằng đồng; còn đối với các môi trường ăn mòn như axit, xút...ta phải dùng loại bằng Inox 316L.
  Đường kính mặt đồng hồ đo áp suất: thông thường ta sẽ gặp loại đồng hồ áp suất có đường kính là 63mm và 100mm. Ngoài ra còn có loại mặt đồng hồ80mm, 150mm,250mm, nhưng các loại này rất ít gặp.
  Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất:
  Vì sao đồng hồ đo áp suất bằng Inox giá cao hơn các loại khác?
  Đồng hồ đo áp suất với vật liệu chân kết nối bằng Inox sẽ có độ bền và thời gian sử dụng lâu hơn so với loại bằng đồng:

  Thứ nhất, Inox sẽ không bị oxi hóa; trước tiên là về tính thẩm mĩ, đồng hồ đo áp suất bằng inox sẽ không bị biến đổi nhiều so với loại bằng đồng vì loại bằng đồng sẽ bị oxi hóa.

  Thứ hai, đối với những môi trường có độ ăn mòn cao như axit hoặc xút...; nếu dùng loại chân kết nối bằng đồng sẽ rất dễ bị ăn mòn; nên đối với những môi trường này, ta phải dùng loại đồng hồ đo áp suất bằng inox.

  Một số lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo áp suất:
  Dải đo áp suất:

  Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng khi chọn mua đồng hồ đo áp suất. Chúng ta nên chọn dải đo của đồng hồ gần với dải đo áp suất lớn nhất cần đo để đồng hồ đo được chính xác nhất.

  Vật liệu đồng hồ:
  Như đã giải thích ở trên, phần vật liệu đồng hồ có ảnh hưởng nhiều đến giá của đồng hồ. Và lời khuyên là chúng ta nên sử dụng loại đồng hồ đo áp suất bằng Inox để tăng thời gian sử dụng.

  Môi trường đo áp suất:
  Ngoài các lưu ý trên, ta cũng nên quan tâm đến nhiệt độ môi trường làm việc của đồng hồ. Thông thường các loại đồng hồ đo áp suất trên thị trường chỉ hoạt động được với môi trường tầm 60 độ C trở xuống. Vì thế đối với các môi trường có nhiệt độ cao, ta cần phải dùng thêm ống siphon để giảm nhiệt độ.

  Lưu ý thứ 2 về môi trường đo áp suất là chúng ta cần lưu ý xem môi trường cần đo áp suất có phải là môi trường dễ bị ăn mòn không. Nếu là môi trường dễ ăn mòn; ta phải chọn loại đồng hồ đo áp suất có chân kết nối bằng vật liệu Inox 316L.

  Trên đây là những chia sẻ của mình về đồng hồ đo áp suất; để lựa chọn dong ho do ap suat phù hợp với yêu cầu sử dụng; có thể liên hệ với mình qua thông tin sau:

  Nguyễn Vũ Minh Triết

  Mobile: 0987 0983 11

  Zalo: 0987 0983 11 - Triet Nguyen

  Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

  Web: donghodoapsuat.vn & cambiendo.vn

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 05:36 PM. Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.